Khoa.vn

Chìa khóa thông minh có thật sự an toàn?

Thứ Hai, 07/11/2022
Thegioikhoa

Chìa khoá thông minh là xu hướng mới hiện nay bởi sự tiện dụng, hiện đại và khả năng tích hợp đa tính năng của nó. Tuy nhiên, theo ADAC (câu lạc bộ ôtô Đức), phần lớn chìa khoá thông minh có thể bị kẻ xấu sao chép tín hiệu nhằm mục đích lấy trộm ôtô.

Khảo sát của ADAC lựa chọn 237 chiếc chìa khoá để làm thử nghiệm. Kết quả cuối cùng là 230 chiếc có thể bị sao chép hoặc làm giả có chức năng giống tương tự với chìa khoá gốc. 4 chìa còn lại có thể bị sao chép một phần, có thể mở cửa hoặc khởi động xe oto. Chỉ có 3 chìa khoá của xe Jaguar-Land Rover là có khả năng chống sao chép hoàn toàn.

 

Chìa khóa thông minh xe ô tô

Trong 5 năm qua, các vụ trộm ô tô ở Anh đã tăng lên đến 47,8%, trong đó tỷ lệ xe mà cảnh sát tìm lại được là chưa đến một nửa. Các tên trộm “đánh lừa" ô tô bằng cách dùng bộ thu tín hiệu của chìa khoá thông minh khi kết nối với ô tô và sau đó khuếch đại tín hiệu. Ô tô lầm tưởng có chìa khoá ở gần xe nên cho phép mở cửa và khởi động bình thường.

Theo khảo sát của ADAC, 4 trong 5 loại xe bán chạy nhất tại Anh có thể bị kẻ trộm thu tín hiệu và làm chìa khoá giả để đột nhập vào xe, bao gồm: Ford Fiesta, VolksWagen Golf, Nissan Qashqai và Ford Focus. Chỉ có Jaguar I-Pace và các dòng xe mới nhất Land Rover Discovery và Range Rover là có độ bảo mật an toàn, ngăn cản tình trạng bị tấn công bằng tín hiệu giả.

 

Một số người dùng bao chìa khoá trong các loại bảo vệ làm từ kẽm để tránh tình trạng tín hiệu chìa khoá bị thu lại, tuy nhiên theo ADAC, chỉ một khe hở nhỏ cũng có thể làm tín hiệu thoát ra ngoài. Thay vì vậy, ADAC khuyên các tài xế nên ngừng kích hoạt chìa khoá thông minh của mình.

 

Chìa khóa thông minh xe ô tô

 

Gần đây, hãng xe BMW và Mercedes đã thêm cảm biến chuyển động vào chìa khoá thông minh, cho phép tín hiệu chỉ được phát ra khi chìa khoá chuyển động. Nếu chìa khoá được để yên ở một vị trí thì tín hiệu sẽ không thể bị thu được.

Viết bình luận của bạn
Bình luận (1)
binh-luan

Hello World! https://k5m68f.com?hs=1b0bb0256964ca83a86e6c3630b5c8a8& Trả lời

06/12/2022

ve0r7j

Tin liên quan

Khóa Kaadas của nước nào

Chủ Nhật, 21/07/2024
Thegioikhoa

Khóa Kaadas là dòng sản phẩm đã khá phổ biến tại thị trường Việt Nam được nhiều gia đình chọn lựa sử dụng nhờ vào...

Mua khóa cửa Demax ở đâu?

Chủ Nhật, 13/11/2022
Thegioikhoa

Khóa cửa Demax là thương hiệu lớn trên thị trường với nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại tích hợp nhiều tính năng...

5 Lý Do Nên Sử Dụng Khoá Cửa Thông Minh

Thứ Hai, 07/11/2022
Thegioikhoa

Công nghệ hiện đại ngày càng phát triển, những chiếc khóa cửa thông minh thông minh dần thay thế những khóa chìa truyền thống. khóa cửa...

Khoa.vn

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí ship HN, HCM

Khoa.vn

HỖ TRỢ SHIPCOD

Thanh toán khi nhận hàng

Khoa.vn

HỖ TRỢ ĐỔI TRẢ

Đổi/ trả hàng miễn phí

Khoa.vn

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

Hàng chính hãng 100%

0